Nấm đông trùng hạ thảo ngâm rượu là một trong những lựa chọn sử dụng để giữ lại toàn bộ hoạt chất, cụ thể là Cordycepin và Adenosine (2 hoạt chất quan trọng nhất và có tác dụng tốt nhất). Bên cạnh đó, ngâm trong rượu còn giữ được nguyên các hoạt chất với thời gian lâu hơn.
Rượu đông trùng hạ thảo cũng như rất nhiều loại rượu thuốc khác, có công dụng chính là bồi bổ và tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, rượu đông trùng hạ thảo còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như: Tăng cường miễn dịch, tăng cường chức năng gan thận, tăng cường sinh lý, giúp tinh thần thoải mái hơn,…
Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo như sau:
Chuẩn bị:
– 200gr – 500gr nấm đông trùng hạ thảo tươi nguyên khối
– 1 – 3 lít rượu trắng 40 độ
Cách thực hiện:
– Rửa sạch 1 lần nấm đông trùng bằng rượu trắng.
– Cho nấm đông trùng hạ thảo vào bình thủy tinh (hoặc có thể mua nấm nguyên khối nuôi cấy trong bình thủy tinh), sau đó đổ rượu vào ngập đông trùng hạ thảo
– Bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Có thể dùng ngay sau 1 – 2 tháng.