Hiển thị tất cả 4 kết quả

Các loại trà xanh, trắng, ô long đều có nguồn gốc từ cây chè. Trong khi đó, trà thảo mộc có nguồn gốc từ các loại hoa, lá hoặc gia vị khác nhau và hầu hết không chứa caffeine. Các nguyên liệu dưới dạng tươi hoặc phơi khô, pha với nước nóng hay đun sôi lấy nước uống.

Mỗi loại trà thảo mộc có những hoạt chất riêng, do đó mà tác dụng của mỗi loại trà mang lại cho cơ thể cũng khác nhau. Nhìn chung, trà thảo mộc có nhiều lợi ích nổi bật đối với sức khỏe gồm:

  • Chống ung thư gan, cổ tử cung, đại tràng, bạch huyết hay ung thư phổi,…;
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các biến chứng;
  • Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý thoái hóa thần kinh như Alzheimer;
  • Làm tăng chuyển hóa chất béo, giảm mỡ, có khả năng hỗ trợ giảm cân;
  • Bảo vệ gan, thanh nhiệt, giải độc;
  • Cải thiện hệ miễn dịch;
  • Hạ sốt, giảm ho và đau họng;
  • An thần, giảm căng thẳng.